JA slide show
News

Từ 1/1/2017, đưa vào vận hành giải pháp giao thông thông minh...Từ 1/1/2017, đưa vào vận hành giải pháp giao thông thông minh trên nền bản đồ số PDF  | Print |  E-mail

Từ 1/1/2017, đưa vào vận hành giải pháp giao thông thông minh trên nền bản đồ số

Đây là chỉ đạo của Thứ trưởng Nguyễn Hồng Trường tại cuộc họp với lãnh đạo các cơ quan, đơn vị liên quan về tình hình thực hiện Đề án “Giải pháp giao thông thông minh trên nền bản đồ số”, sáng ngày 19/10.

Ảnh: Giải pháp giao thông thông minh trên nền bản đồ số sẽ được đưa vào vận hành từ 1/1/2017. Ảnh minh họa

Đề án “Giải pháp giao thông thông minh trên nền bản đồ số” được Bộ GTVT chỉ định giao Công ty TNHH MTV Hanel thực hiện Đề án ở cả 5 lĩnh vực quản lý nhà nước của Bộ GTVT là đường bộ, hàng hải, đường thủy nội địa, hàng không và đường sắt. Quá trình thực hiện Đề án được chia thành hai giai đoạn: Giai đoạn 1, thực hiện trong lĩnh vực đường bộ; giai đoạn 2, thực hiện các lĩnh vực còn lại. Bộ GTVT giao Trung tâm Công nghệ thông tin thay mặt Bộ thẩm tra, thẩm định Đề án tổng thể.

Ông Phạm Duy Ninh - Giám đốc Trung tâm Công nghệ thông tin Bộ GTVT cho biết, Bộ GTVT là cơ quan quản lý duy nhất một bản đồ giao thông kỹ thuật số thống nhất trên toàn quốc. Các cơ quan, đơn vị có thể triển khai xây dựng các ứng dụng trên nền bản đồ số này theo các lĩnh vực chuyên ngành. Bộ sẽ xây dựng quy chế cập nhật và chia sẻ thông tin, dữ liệu liên quan. Trung tâm Công nghệ thông tin được Bộ GTVT giao trực tiếp quản lý bản đồ số của Bộ và là đầu mối cung cấp bản đồ cho Tổng cục và các Cục theo quy định.

Theo bà Bùi Thị Hải Yến - Phó Tổng giám đốc Công ty TNHH MTV Hanel, giải pháp tổng thể quản lý giao thông thông minh trên nền bản đồ số kết nối các ứng dụng, cơ sở dữ liệu từ cả 5 lĩnh vực trên, nhằm giúp Bộ GTVT có một hệ thống quản lý tổng thể và sẽ mang lại nhiều lợi ích to lớn như tối ưu hóa hiệu quả quản lý nhà nước bằng ứng dụng công nghệ thông tin; giải quyết được các vấn đề nhức nhối nhất hiện nay cho các doanh nghiệp và đơn vị vận tải; cung cấp cho người dân các thông tin chỉ dẫn giao thông, điểm đen, điểm ùn tắc, cảnh báo tốc độ và tạo môi trường giao thông an toàn; nâng cao ý thức tham gia giao thông, tạo niềm tin và sự an toàn cho người dân.

Hiện tại, Công ty TNHH MTV Hanel đã xây dựng xong các ứng dụng quản lý vận tải đường bộ theo yêu cầu của Bộ GTVT, gồm hệ thống giám sát hành trình, hệ thống biển báo tốc độ, hệ thống tích hợp ứng dụng quản lý tuyến cố định, hệ thống giám sát hành trình hai chiều, hệ thống sàn giao dịch vận tải và hệ thống điều hành taxi.

Nhấn mạnh về tính cấp thiết phải sớm phê duyệt Đề án, Thứ trưởng Nguyễn Hồng Trường yêu cầu Trung tâm Công nghệ thông tin của Bộ cùng Tổng cục Đường bộ Việt Nam và Công ty TNHH MTV Hanel phối hợp rà soát lại các công việc liên quan để đẩy nhanh tiến độ Đề án.

Thứ trưởng đồng ý triển khai Đề án theo hai giai đoạn, trong giai đoạn 1, tập trung vào công tác quản lý Nhà nước về hệ thống giám sát hành trình, quản lý tuyến cố định, quản lý cầu - đường, quản lý các vụ TNGT...; đồng thời lưu ý trong Đề án phải nói rõ về thực hiện quyết định của Nhà nước về thuê dịch vụ hạ tầng công nghệ thông tin, trên cơ sở đảm bảo tính độc quyền.

Thứ trưởng giao Trung tâm Công nghệ thông tin tham mưu về giá thuê, Tổng cục Đường bộ Việt Nam tham mưu, thẩm định các thiết bị thuê; trên cơ sở đó xây dựng Đề án về tổng thể, kinh phí đầu tư, để Tổng cục Đường bộ Việt Nam đưa vào kế hoạch bố trí vốn hàng năm, thanh toán cho Nhà đầu tư.

Thứ trưởng cũng giao Tổng cục Đường bộ Việt Nam là cơ quan chủ trì soạn thảo Đề án, phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan hoàn thiện Đề án trong tháng 10/2016, để Bộ phê duyệt trong đầu tháng 11/2016 và chính thức đưa vào sử dụng từ 1/1/2017.

Nguồn www.vr.org.vn

Last Updated on Tuesday, 10 January 2017 06:21
 
Trường THPT Trần Quốc Tuấn đã tới tham quan PTN Động cơ đốt trong PDF  | Print |  E-mail

Ngày 12-12-2014, đoàn học sinh và cô giáo trường THPT Trần Quốc Tuấn đã tới tham quan PTN Động cơ đốt trong. Cán bộ PTN đã giới thiệu với đoàn tham quan về các trang thiết bị và hoạt động nghiên cứu thử nghiệm được thực hiện tại PTN. Các em học sinh lắng nghe và đặt nhiều câu hỏi liên quan đến thực tiễn như lợi ích khi sử dụng nhiên liệu sinh học nói chung, xăng sinh học E5 nói riêng, vấn đề giảm phát thải từ phương tiện ô tô, xe máy… Cán bộ PTN đã giải đáp cặn kẽ các vấn đề này giúp các em thấy rõ được mối liên hệ giữa hoạt động nghiên cứu tại PTN và ứng dụng trong thực tiễn. Đồng thời qua đó các em cũng hiểu rõ hơn về vai trò quan trọng của kiến thức ở bậc phổ thông mà các em đang được trang bị đối với các bậc học cao hơn cũng như trong hoạt động nghiên cứu.

Thầy Khổng Vũ Quảng và thầy Phạm Hữu Tuyến giới thiệu về trang thiết bị và các hoạt động nghiên cứu thử nghiệm tại PTN Động cơ đốt trong

 

Thầy Khổng Vũ Quảng và thầy Phạm Hữu Tuyến giới thiệu về trang thiết bị và các hoạt động nghiên cứu thử nghiệm tại PTN Động cơ đốt trong
Last Updated on Wednesday, 26 October 2016 04:19
 
ICELab and AVL cooperated in testing emssions from currnetly used motorcylce PDF  | Print |  E-mail

On 25th Nov 2014, ICE Lab cooperated with AVL Company (Austria) to investigate the emissions from in-use motorcycles.